ด้วยความที่ซูชิเป็นที่นิยมของคนไทย วันนี้สถาบันอาหารจึงสุ่มตัวอย่าง ซูชิหน้าต่างๆ ที่วางขายตามร้านริมถนนย่านการค้าต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ เพื่อนำมาวิเคราะห์เชื้อ ซาลโมเนลลา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ที่ต้องวิเคราะห์เชื้อชนิดนี้ก็เพราะทุกขั้นตอนในการทำซูชิ มือของผู้ปรุงต้องสัมผัสกับซูชิตลอดเวลา ที่สำคัญเมื่อปรุงเสร็จก็นำมาวางขายทันทีโดยไม่ต้องผ่านความร้อนอีกครั้ง ดังนั้นหากผู้ปรุงไม่รักษาสุขลักษณะส่วนบุคคลให้ดี หรือสะอาดเพียงพอ อาจทำให้ซูชิปนเปื้อนเชื้อก่อโรคได้ ครั้งนี้นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซูชิ เพราะทุกตัวอย่างที่สุ่มมาวิเคราะห์นั้น ไม่พบเชื้อ ซาลโมเนลลา ปนเปื้อนเลย
วันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2557
![](http://3.bp.blogspot.com/-Az3rWTzx_g4/UYlYARv3-3I/AAAAAAAAI6c/NQpQpWOADcI/s000/date.png)
![](http://2.bp.blogspot.com/-LND4USO6kwY/UPYO14Ic45I/AAAAAAAADpU/B06gokV4O_w/s1600/user.png)
ด้วยความที่ซูชิเป็นที่นิยมของคนไทย วันนี้สถาบันอาหารจึงสุ่มตัวอย่าง ซูชิหน้าต่างๆ ที่วางขายตามร้านริมถนนย่านการค้าต่างๆ ในเขตกรุงเทพฯ เพื่อนำมาวิเคราะห์เชื้อ ซาลโมเนลลา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ที่ต้องวิเคราะห์เชื้อชนิดนี้ก็เพราะทุกขั้นตอนในการทำซูชิ มือของผู้ปรุงต้องสัมผัสกับซูชิตลอดเวลา ที่สำคัญเมื่อปรุงเสร็จก็นำมาวางขายทันทีโดยไม่ต้องผ่านความร้อนอีกครั้ง ดังนั้นหากผู้ปรุงไม่รักษาสุขลักษณะส่วนบุคคลให้ดี หรือสะอาดเพียงพอ อาจทำให้ซูชิปนเปื้อนเชื้อก่อโรคได้ ครั้งนี้นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซูชิ เพราะทุกตัวอย่างที่สุ่มมาวิเคราะห์นั้น ไม่พบเชื้อ ซาลโมเนลลา ปนเปื้อนเลย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น